Tẩy tế bào chết cho da mụn như thế nào?

Tinh Chất Trắng Da
  26/07/2018   Cách trị mụn, Chăm sóc da, Mẹo làm đẹp   0 Bình Luận

[Tẩy tế bào chết cho da mụn] Khi bị mụn, làn da bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Vì vậy bạn cần cẩn trọng trong các bước chăm sóc da, ngay cả đối với tẩy tế bào chết. Do đó, đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ giúp bạn tẩy tế bào chết cho da nhờn mụn đúng cách và an toàn.

Tẩy tế bào chết cho da mụn như thế nào?Tẩy tế bào chết cho da mụn như thế nào?

➡ Xem thêm: 3 Bí mật về nguyên nhân và cách chăm sóc mụn trứng cá mà bạn chưa biết

Có nên tẩy tế bào chết cho da mụn?

Trong thời gian bị mụn, làn da bạn sẽ rơi vào giai đoạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Song, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua bước tẩy tế bào chết để tránh làm tổn thương da. Ngược lại, làn da mụn vẫn rất cần được loại bỏ lớp tế bào già cỗi. Để có thể làm sạch lỗ chân lông, hạn chế nguy cơ để bụi bẩn tích tụ – tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Một điểm nữa là tẩy tế bào chết da mụn còn tạo điều kiện cho các hoạt chất điều trị được thẩm thấu vào da tốt hơn. Cho quá trình điều trị mụn đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích ấy, bạn cần lưu ý tẩy tế bào chết đúng cách cho da mụn. Nếu không, bạn sẽ vô tình làm các nốt mụn bị tổn thương – dẫn đến viêm sưng nhiều hơn.

1. Tẩy tế bào chết cho da mụn như thế nào?Làn da mụn vẫn cần được tẩy tế bào chết định kỳ

➡ Xem thêm: 5 công thức mặt nạ tẩy tế bào chết cho da mặt

Tẩy tế bào chết đúng cách cho da mụn

Khi tẩy tế bào chết da mụn, bạn nên sử dụng các dòng sản phẩm xanh – Vừa an toàn vừa có lợi cho da. Có thể kể đến như: baking soda, muối, đường, bã cà phê và bột yến mạch. Đây đều là những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và tiết kiệm. Giúp bước tẩy da chết trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, với trường hợp làn da xuất hiện mụn viêm, sưng,… Các loại nguyên liệu dạng hạt như đường, muối không phải là lựa chọn tốt nhất. Vì trong quá trình chà xát, chúng có thể làm tổn thương bề mặt da của bạn. Vì vậy, bã cà phê nghiền mịn hay bột yến mạch, baking soda, những nguyên liệu dạng bột mịn sẽ tốt cho da mụn hơn. Vừa tẩy tế bào chết da mặt hiệu quả vừa đồng thời giúp bạn loại bỏ cả những nhân mụn đã chín ra khỏi da.

2. Tẩy tế bào chết cho da mụn như thế nào?Bột yến mạch là nguyên liệu tốt nhất để tẩy tế bào chết cho da mụn

Mặt nạ tẩy tế bào chết nên áp dụng 1 lần/tuần; và có thể gia giảm tuỳ vào tình trạng của da. Nếu như là làn da dầu nhờn, bạn có thể thực hiện 2 lần/tuần. Song với làn da khô thì chỉ nên tẩy da 2 lần/3 tuần – Để tránh làm mất độ ẩm của da.

Tuy nhiên, với những làn da có mụn viêm tấy hay mụn bọc có mủ. Khi thực hiện các cách tẩy tế bào chết bạn cần thăm hỏi ý kiến bác sĩ – để có liệu pháp phù hợp nhất cho làn da nhé.

❤ Có thể bạn quan tâm: Mẹo chăm sóc da trong và sau khi bị mụn


✡ Nguồn: tinhchattrangda.vn (Tinh Chất Trắng Da)

Tẩy tế bào chết cho da mụn như thế nào? - Nguồn: Serum - Tinh Chất Trắng Da (tinhchattrangda.vn)

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho