Tại sao nên thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng đồng hồ?

Tinh Chất Trắng Da
  20/04/2019   Chăm sóc da, Mẹo làm đẹp, Tin tuc   0 Bình Luận

Không ít bạn gái vẫn thắc mắc: Chỉ số chống nắng SPF 50 có khả năng bảo vệ da lên đến 8 tiếng. Song tại sao lại được tư vấn: Nên thoa lại kem chống nắng đó sau 2-3 tiếng đồng hồ? Nếu bạn cũng đang cùng chung thắc mắc đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tại sao nên thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng đồng hồ?Tại sao nên thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ đồng hồ?

Chỉ số SPF và khả năng chống nắng bảo vệ da

Chỉ số chống nắng SPF chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn gái lựa chọn và đánh giá khả năng bảo vệ da của kem chống nắng. Thông thường, trên lí thuyết, mỗi chỉ số SPF sẽ tương ứng với 20 phút chống nắng cho da. Do đó, với một sản phẩm có chỉ số SPF 30 đồng nghĩa với việc bảo vệ da trong 600 phút dưới ánh nắng mặt trời. Song, điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần thoa một lớp kem suốt cả ngày dài. Và hầu hết các sản phẩm chống nắng trên nhãn đều khuyên bạn nên thoa lại kem sau 2-3h. Vì sao lại thế? Cùng tinhchattrangda tìm hiểu nào!

Chỉ số SPF 30 bảo vệ da trong 600 phút dưới ánh nắng mặt trờiChỉ số SPF 30 bảo vệ da trong 600 phút dưới ánh nắng mặt trời

Lý do nên thoa lại kem chống nắng sau 2-3h đồng hồ

Sử dụng kem chống nắng hiệu quả và đúng cách là: “Không quên thoa lại sản phẩm sau 2-3h tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời”. Lí do đầu tiên chính là thành phần hoá học trong sản phẩm sẽ bị hấp thụ. Nó chuyển hoá nhanh và mất dần đi tác dụng theo thời gian.

Ngoài ra, việc đổ mồ hôi, hay bơi lội, tắm biển cũng sẽ làm trôi đi phần nào lớp kem chống nắng trên bề mặt da. Làm giảm thiểu đáng kể khả năng bảo vệ da trên thực tế của sản phẩm. Một lý do cuối cùng nữa là có thể lượng kem thoa quá ít và chưa đủ liều lượng. Nó cũng sẽ khiến khả năng chống nắng giảm đi so với chỉ số SPF mà kem có được.

Lời khuyên sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Thế nên, thoa lại sau 2-3h là cách sử dụng kem chống nắng đúng và hiệu quả. Để bạn gái có thể bảo vệ da tuyệt đối trước ánh nắng mặt trời bất kể sản phẩm sở hữu chỉ số SPF bao nhiêu.

Lời khuyên sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Bạn cần ước lượng kem phù hợp – vừa đủ cho da mặt và toàn thân. Để kem chống nắng phát huy được tối da tác dụng bảo vệ và không gây hại cho làn da. Nhất là với da nhờn và nhạy cảm. Ngoài ra, kết hợp với viên uống chống nắng cũng chính là bí quyết chống nắng hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Chống nắng là bí quyết cần thiết để duy trì một làn da tươi trẻ dài lâu, ngăn ngừa nám sạm, nếp nhăn. Đồng thời ngăn chặn nguy cơ ưng thư da khi tiếp xúc với nắng trong thời gian dài. Và việc nên thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng đồng hồ chính là đều mà các chị em cần phải biết.


Nguồn: tinhchattrangda.vn

Nguồn: Tinh Chất Trắng Da (tinhchattrangda.vn)

Tại sao nên thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng đồng hồ?
5/2 vote[s]

Để lại bình luận

avatar