Tác hại của thuốc nhuộm tóc do những hóa chất nào?

Tinh Chất Trắng Da
  22/02/2019   Chăm sóc tóc, Tin tuc   0 Bình Luận

Tác hại của thuốc nhuộm tóc là vấn đề được mọi người quan tâm rất nhiều hiện nay. Nhuộm tóc đã không còn xa lạ với mọi người, nhưng phần lớn thuốc nhuộm tóc trên thị trường đều chứa rất nhiều hóa chất “xấu” gây tác hại trực tiếp đến sức khỏe, da đầu và tóc của bạn.

Nếu biết được hóa chất nào gây ra tác động xấu, bạn sẽ có thể chọn cho mình sản phẩm ít gây hại nhất để sử dụng. Vậy tác hại của thuốc nhuộm tóc do những hóa chất nào gây ra?

Tác hại của thuốc nhuộm tóc do những hóa chất nào 2

Để làm mới ngoại hình bản thân, chạy theo xu hướng của thần tượng, hay đơn giản chỉ muốn che giấu tóc bạc mà không ít người đã áp dụng phương pháp nhuộm tóc. Dù kết quả bạn có được một mái tóc đẹp nhưng sau đó một thời gian tóc bạn sẽ có dấu hiệu xấu đi, bởi vì các loại thuốc nhuộm tóc đều chứa chất gây oxy hóa làm thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể nên có thể gây rụng tóc, khô xơ, bị tóc bạc sớm và dẫn đến ung thư nếu tiếp xúc nhiều.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc gây ra bởi hóa chất nào?

Theo nhóm công tác môi trường của Mỹ, qua khảo sát tác hại của thuốc nhuộm tóc cho thấy 69% thuốc nhuộm tóc có mặt trên thị trường đã được kiểm tra đều có chứa hóa chất gây nguy cơ ung thư. Nếu là thuốc nhuộm tóc trôi nổi không rõ nguồn gốc lại càng nguy hiểm hơn.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc do những hóa chất nào 3Hãi hùng với chất độc chứa trong thuốc nhuộm tóc

Các hóa chất gây ra tác hại của thuốc nhuộm tóc – Nổi bật là các chất độc dưới đây:

  • Diethanolamine (DEA): Có thể gây kích ứng với mũi và cổ họng khi hít phải, gây dị ứng khi tiếp xúc với da.
  • Propylene glycol được dùng để giúp dễ hấp thu các thành phần của thuốc vào tóc hay da tuy nhiên chúng lại ngăn cản quá trình tái tạo tự nhiên của da hay tóc, thậm chí gây viêm da.
  • Phenylene diamin trong thuốc nhuộm tóc thấm vào da đầu đi vào cơ thể, chúng có thể gây dị ứng hay ung thư da, ung thư máu, hay ung thư bàng quang
  • Para – phenylenediamine là chất gây dị ứng, chàm, hen, loét dạ dày, làm da mẩn đỏ, nhạy cảm với nắng và có thể gây tử vong nếu ngộ độc nặng.
  • Prophylenglycol ảnh hưởng tới gan, thận, não.
  • Isoprophyl alcohol gây trầm cảm, nhức đầu.

Làm đẹp là tự do của mỗi người nhưng làm thế nào cho đúng cách mới là quan trọng. Qua phần trên các bạn đã biết, tác hại của thuốc nhuộm tóc do những hóa chất nào. Nên nếu bạn muốn thay đổi phong cách hay che giấu mái tóc hoa râm thì hãy chọn loại thuốc nhuộm tốt nhất và hạn chế nhuộm lại nhiều lần. Bạn cũng cần nhớ cung cấp nhiều dưỡng chất cho tóc để mái tóc của bạn luôn bóng mượt và khỏe mạnh nhé!

Tác hại của thuốc nhuộm tóc do những hóa chất nào 2Tác hại của thuốc nhuộm tóc càng về sau sẽ càng nhận thấy rõ.

Tóc bạn bị bạc sớm, nhưng không muốn sử dụng thuốc nhuộm nữa – Chúng tôi đã có biện pháp làm đen tóc tự nhiên, an toàn, hiệu quả dành cho bạn.
Xem chi tiết tại bài: Làm đen tóc không dùng thuốc nhuộm với tinh chất xịt giảm tóc bạc Grey Away.

Để lại bình luận

avatar