Serum dưỡng da có tốt hơn kem không?

Tinh Chất Trắng Da
  09/04/2019   Tin tuc, Tinh chất dưỡng da   0 Bình Luận

Nên dùng kem hay tinh chất serum dưỡng da? Có phải serum tốt hơn kem dưỡng da hay không? Đây chính là vấn đề mà rất nhiều bạn gái gan tâm và đang thắc mắc. Làm sao để biết được nên chọn sản phẩm dưỡng da dạng kem hay serum là phù hợp?

Serum dưỡng da có tốt hơn kem không?

Hãy xem bài viết “Serum dưỡng da có tốt hơn kem không?” để tìm trả lời. Đừng bỏ lỡ nhé!

Serum tốt hơn kem dưỡng da – Tại sao?

  • Đặc tính khác nhau của kem và serum dưỡng da

Kem và serum (tinh chất, huyết thanh, ampoules) đều cùng có tác dụng dưỡng ẩm, chăm sóc da, điều trị về vấn đề da nào đó. Nhưng kem dưỡng khi bôi lên da chỉ tác dụng ở tầng biểu bì. Trong khi tinh chất dưỡng lại có thể thẩm thấu vào sâu tầng hạ bì dưới da. Lý do chính là vì các phân tử dạng kem to hơn nhiều lần so với serum dưỡng da.

  • Lợi ích tốt hơn khi sử dụng tinh chất serum dưỡng da so với kem

Do ưu điểm với dạng phân tử cực nhỏ – Nên tác dụng dưỡng da của serum cũng cao hơn so với kem dưỡng da. Chúng có nhiệm vụ duy trì độ ẩm, làm dịu, căng bề mặt da, ngăn ngừa các nếp nhăn, da chảy sệ bằng cách kích thích sản sinh collagen.

Tinh chất serum dưỡng da có tác dụng thẩm thấu sâu vào từng lớp daTinh chất serum dưỡng da có tác dụng thẩm thấu sâu vào từng lớp da

Tuy nhiên, do tinh chất thấm sâu vào tầng lớp da. Nên nó ít có khả năng bảo vệ da khỏi các yếu tố từ môi trường như bụi bẩn, ánh nắng,… Chình vì thế, sau khi thoa serum thường thì sẽ thoa thêm kem chống nắng để bảo vệ da tuyệt đối.

Lứa tuổi nào nên dùng tinh chất dưỡng da?

Ở lứa tuổi dưới từ 20 thì không nhất thiết sử dụng serum để dưỡng da. Mà chỉ cần dùng kem dưỡng trắng để cung cấp dưỡng chất, độ ẩm cần thiết cho da căng mọng. Từ tuổi 25 trở đi bạn đã có thể dùng serum chống lão hóa. Việc ngăn ngừa lão hóa sớm sẽ giúp hạn chế tối đa sự hình thành nếp nhăn, giữ mãi làn da mịn màng, mềm mại. Nhất là sau 30 tuổi, quá trình lão hóa sẽ phát triển nhanh. Nên bạn có thể sử dụng cả 2 để tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Gợi ý serum dưỡng da tốt nhất dành cho bạn

Tinh chất trắng da chống lão hóa Vitamin C MedPeel Serum

Tinh chất serum dưỡng trắng da đa năng Koee

Qua những đặc tính tốt hơn của serum so với kem dưỡng da, chắc hẳn các bạn đã có được quyết định cho mình đúng không nào? Nên sử dụng kem dưỡng hay serum để chăm sóc sẽ còn tùy thuộc vào làn da của bạn. Chúc các bạn luôn giữ được vẻ đẹp thanh xuân của mình.


✡ Nguồn: Tinh Chất Trắng Da

Nguồn: Tinh chất Trắng da (tinhchattrangda.vn)

Lưu

Lưu

Lưu

Để lại bình luận

avatar