Những sai lầm khi chế biến thực phẩm

Tinh Chất Trắng Da
  12/03/2016   Tin tuc   0 Bình Luận

Bác sĩ An Thị Kim Cúc Nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa sức khỏe cộng đồng Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết: Nấu bữa ăn gia đình vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe thì việc lựa chọn thực phẩm là điều không thể coi nhẹ.

Những sai lầm khi chế biến thực phẩmNhững sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi chế biến thực phẩm

Một số thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người trong chúng ta không để ý đến. Noài hậu quả đưa đến là chất này làm kìm hãm sự hấp thu của chất kia, nhiều loại thực phẩm khi chế biến cùng nhau còn tạo ra những chất độc hại cho cơ thể, gây những phản ứng không tốt cho sức khỏe. Thậm chí còn nguy hại đến tính mạng.

Dưới đây là một vài loại thực phẩm mà nhiều người thường sai lầm khi kết hợp với nhau, chúng ta cần phải tránh:

Không nấu gan động vật với carốt, rau cần: Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu, ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Dưa chuột với cà chua: Khi ăn dưa chuột với Cà chua hay những loại thực phẩm giàu VitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

Sữa đậu nành và trứng gà: Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

Thịt dê, thịt chó và nước chè: Dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho: Khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

Thịt dê kỵ giấm: Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

Hồng với khoai lang: Loại quả này cũng không nên ăn cùng khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.

Thịt chó không nên ăn với tỏi: Sẽ gây khó tiêu.

Cá chép kỵ thịt cầy: Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt cầy cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

Cà chua kỵ khoai lang, khoai tây: Gây khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng; tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra còn rất nhiều loại thực phẩm nên tránh chế biến cùng nhau vì có thể gây độc hoặc giảm đi giá trị dinh dưỡng. Các bà nội trợ nên tham khảo thêm trên các phương tiện thông tin về sức khỏe để tạo được những bữa ăn an toàn và bổ dưỡng

Để lại bình luận

avatar