Nặn mụn ở vùng tam giác nguy hiểm như thế nào?

Tinh Chất Trắng Da
  24/04/2019   Cách trị mụn, Mẹo làm đẹp, Tin tuc   0 Bình Luận

Là một vùng da nhạy cảm và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi nặn mụn. Nhưng vùng tam giác ngay mũi lại rất hay gặp phải các loại mụn – từ nhẹ đến nặng. Vậy nên, chúng rất hay gặp phải và gây ra không ít khó khăn trong quá trình điều trị. Câu hỏi là: Nặn mụn ở vùng tam giác tử thần trên mặt nguy hiểm thế nào? Làm sao tốt nhất khi gặp phải tình trạng này? Đừng lo! Tinh Chất Trắng Da sẽ giúp bạn.

Nặn mụn ở vùng tam giác tử thần trên mặt nguy hiểm thế nào?Nặn mụn ở vùng tam giác nguy hiểm như thế nào?

Các loại mụn hay gặp ở vùng tam giác tử thần trên mặt:

Vùng mũi, cằm là nơi tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh mẽ. Do vậy chỉ cần không kỹ trong việc vệ sinh trên mặt, bạn sẽ dễ dàng gặp phải mụn ở vùng tam giác tử thần. Có thể là mụn cám, mụn đầu đen, mụn trứng cá, và thậm chí là mụn bọc, mụn mủ – Nếu không có cách chăm sóc da hợp lí.

Song, vì đây là vùng da tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nó là một trong những vùng da không nên nặn mụn. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi tiến hành điều trị mụn – Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé.

Vùng tam giác tử thần trên mặt thì không nên nặn mụnVùng tam giác tử thần ở trên mặt là không nên nặn mụn thì lại rất dễ xuất hiện mụn

Vì sao nặn mụn ở vùng tam giác lại nguy hiểm?

Bạn thường xuyên được đề cập về sự nguy hiểm khi nặn mụn ở vùng tam giác? Bạn có biết tại vì sao không? Trước hết, tam giác “tử thần” chính là toàn bộ vùng da bao gồm: sống mũi và hàm trên, kéo dài từ mũi xuống hai khoé miệng. Tại đây có chứa rất nhiều tĩnh mạch nối đến khu vực xương sọ, nơi chứa rất nhiều xoang. Đây là nơi có rất nhiều dây thần kinh liên quan đến hoạt động của mắt và miệng.

Tam giác tử thần trên gương mặtVùng tam giác “tử thần” trên gương mặt bạn

Do vậy nếu không cẩn thận trong quá trình nặn, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong. Rồi tiếp tục đi ngược vào não và khu thần kinh. Gây ra chứng bệnh: “Nghẽn mạch hang xoang” cực kì nguy hiểm. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt và các bộ phận khác trên khuôn mặt. Dẫn đến nhiễm khuẩn độc cấp và có thể biến dạng cơ mặt.

Cách điều trị mụn vùng tam giác an toàn và hiệu quả

Do vậy, tốt nhất bạn vẫn nên vệ sinh thật sạch vùng da này – Để hạn chế tối đa sự xuất hiện của các loại mụn. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn đang gặp mụn ở vùng tam giác tử thần thì đừng tự ý nặn. Hãy để nhân mụn chín muồi sẽ tự động trồi lên trên. Sau đó rửa tay thật sạch cũng như dụng cụ nặn phải thật đảm bảo rồi nhẹ nhàng lấy mụn ra. Vì khi nặn, bạn sẽ làm rách da, tạo cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào sâu trong máu và đi lên não.

Tinh chất trị mụn làm dịu da iS Clinical Active SerumTinh chất trị mụn làm dịu da iS Clinical Active Serum

Bạn cũng nên sử dụng Serum điều trị mụn iS Clinical Active để loại bỏ mụn vùng tam giác tử thần trên mặt dễ dàng và hiệu quả hơn. Và đây cũng là cách trị mụn hiệu quả nhất dành cho mọi làn da. Hạn chế được tác động nặn gây viêm nhiễm da, nhưng vẫn điều trị được tận góc mụn. Với một sản phẩm chất lượng được bào chế tự nhiên, hỗ trợ dưỡng trắng, ngăn ngừa mụn, quả là giải pháp lí tưởng phải không nào?

Tuy nhiên, đối với những trường hợp mụn sưng tấy, có mủ – Bạn nên tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ. Hoặc có thể sử dụng Serum đặc trị mụn mủ, mụn bọc iS Clinical Pro-Heal Advanced. Tránh tuyệt đối việc tự ý nặn mụn tại nhà – nhất là ở vùng tam giác tử thần trên mặt, rất nguy hiểm. Vì bạn sẽ không thể ngờ đến những hậu quả khôn lường đâu nhé!


✡ Nguồn: tinhchattrangda.vn

Nguồn: Tinh Chất Trắng Da

  Tag:

Để lại bình luận

avatar