Làm thế nào để chăm sóc cho da khô?

Tinh Chất Trắng Da
  26/07/2018   Chăm sóc da, Mẹo làm đẹp   0 Bình Luận

[Chăm sóc cho da khô] Bởi những đặc tính từ cấu trúc cũng như tính nhạy cảm với môi trường. Làn da khô rất dễ bị mất nước và có dấu hiệu bong tróc. Làm thế nào để khắc phục điều đó? Bài viết này sẽ là vị cứu tinh mang lại cho bạn cách chăm sóc da khô hợp lí.

Làm thế nào để chăm sóc cho da khô?Làm thế nào để chăm sóc cho da khô?

➡ Xem thêm: 5 quy trình chăm sóc cơ bản cho làn da đẹp

Nguyên nhân da bị khô, bong tróc

Đúng như tên gọi – da khô – đặc tính của loại da này là nhạy cảm với các tác động xung quanh. Nên dễ rơi vào tình trạng bong khô, thô ráp và thiếu sức sống. Có rất nhiều nguyên nhân (từ bên trong lẫn bên ngoài) khiến da khô thiếu độ ẩm.

Có thể bắt nguồn từ chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, nghèo nàn vitamin và khoáng chất. Khiến da không đủ sức đề kháng, hoặc cơ thể không đủ nước. Ngoài ra sự thay đổi của khí hậu, từ nóng sang lạnh và ngược lại; hay phản ứng phụ của các loại mỹ phẩm cũng có thể khiến da bạn kém mịn màng. Do vậy, chăm sóc cho da khô nên cần được chú trọng để duy trì vẻ trẻ đẹp tự nhiên cho da.

1. Làm thế nào để chăm sóc cho da khô?

Cách chăm sóc cho da khô hiệu quả

Sử dụng kem chống nắng bảo vệ và chăm sóc da

Ánh nắng mặt trời cũng có thể khiến da bạn bị mất nước và trở nên khô sạm. Vì thế cách chăm sóc cho da khô hợp lí là luôn thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài. Để bảo vệ da trước sự xâm nhập của tia cực tím. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn sản phẩm có chứa chất dưỡng ẩm; và chỉ số SPF từ 30 trở lên. Để duy trị độ ẩm lí tưởng cho da.

Sử dụng kem dưỡng da và serum dưỡng ẩm

Sử dụng kết hợp bộ đôi serum dưỡng da và kem dưỡng ẩm chưa bao giờ là thừa – để có làn da khoẻ mạnh, mịn màng. Các dưỡng chất chuyên sâu sẽ thẩm thấu vào da, cung cấp nước và độ ẩm cho tế bào, chống lại các tác nhân xấu từ môi trường. Bạn có thể linh hoạt dưỡng serum dưỡng ẩm vào ban đêm để phục hồi. Và dùng kem dưỡng da cho ban ngày để dưỡng ẩm hiệu quả.

2. Làm thế nào để chăm sóc cho da khô?

Tẩy tế bào chết để hạn chế tình trạng khô da

Lớp tế bào già cỗi, sần sùi bám dinh lâu ngày trên bề mặt da cũng có thể khiến làn da bạn khô và nứt nẻ. Vì vậy, chăm sóc da đúng cách là hãy duy trì thói quen tẩy tế bào chết da khô đều đặn 1-2 lần/tuần – Bằng các loại gel tẩy tế bào chết tự nhiên an toàn.

Tăng cường uống nước là cách chăm sóc da khô hiệu quả

Da khô một phần do mất nước và không được bù đắp đẩy đủ. Do vậy để chăm sóc cho da khô hiệu quả, bạn nên tăng cường uống nước mỗi ngày (từ 2-2.5lít). Để cơ thể luôn đủ nước và độ ẩm của da được duy trì tốt nhất.

Chăm sóc cho da khô đúng cách để dưỡng da luôn khoẻ đẹp.

❤ Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục da khô hiệu quả


✡ Nguồn: tinhchattrangda.vn (Tinh Chất Trắng Da)

Làm thế nào để chăm sóc cho da khô? - Nguồn: Tinh Chất Trắng Da (tinhchattrangda.vn)

  Tag: , ,

Để lại bình luận

avatar