Kem dưỡng trắng với serum dưỡng trắng da có gì khác nhau?

Tinh Chất Trắng Da
  08/04/2019   Tin tuc, Tinh chất dưỡng da   0 Bình Luận

Kem với serum dưỡng trắng da có điểm gì khác nhau?Kem với serum dưỡng trắng da có điểm gì khác nhau?

Serum dưỡng trắng da và kem là 2 dòng mỹ phẩm chăm sóc da phổ biến đối với phái đẹp. Làm phong phú và đa dạng hơn cho sự lựa chọn của chị em khi làm đẹp. Dù cùng là sản phẩm dưỡng trắng da, song giữa kem và serum luôn tồn tại những điểm khác nhau cơ bản. Bạn có biết đó là gì?

Tinh chất serum có sự khác biệt gì với kem dưỡng trắng da?

Sự khác biệt lớn nhất của kem dưỡng trắng da và serum tinh chất chính là thành phần chiết xuất. Thông thường, tinh chất serum trắng da chỉ được bào chế nên từ một vài hoạt chất nhất định (cho từng vấn đề cụ thể của da). Nhưng dưới dạng đậm đặc bằng các phân tử cực nhỏ.

Cấu trúc của serum tinh chất không chứa dầu và siêu nhỏ. Nên càng dễ dàng thẩm thấu nhanh và sâu vào da, không để lại cảm giác nhờn rít. Khác với serum, những gì trong kem dưỡng trắng da lại là sự pha trộn của rất nhiều thành phần. Thường chỉ tồn tại và gây tác động làm trắng, dưỡng ẩm trên bề mặt da. Do các phân tử kem to hơn dạng tinh chất rất nhiều.

Tinh chất dưỡng trắng da có chiết xuất đậm đặc hơn kemTinh chất serum dưỡng trắng da có chiết xuất đậm đặc hơn kem

Một sự khác biệt nhau dễ thấy – để phân biệt kem và serum dưỡng trắng da – chính là giá thành. Serum (tinh chất, huyết thanh) luôn có giá cao hơn so với các loại kem làm trắng da. Bởi nó thường kết hợp công dụng điều trị chuyên sâu. Cũng như có tác động nuôi dưỡng da mạnh mẽ hơn so với các dòng sản phẩm dạng kem đơn thuần.

Xem thêm: Cách sử dụng và bảo quản tinh chất trắng da

Hiệu quả mang lại khác nhau dưỡng trắng của serum và kem

Chính từ sự khác nhau về thành phần, serum và kem cũng mang lại những hiệu quả không giống nhau:

  • Do tính chất tác động ngoài da, kem dưỡng da thường cho thấy hiệu quả làm trắng nhanh hơn (chỉ sau 2-3 tuần sử dụng). Thế nhưng hiệu quả ấy thường chỉ là trên bề mặt. Nên rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân từ bên ngoài.
  • Riêng serum dưỡng trắng da dù cho hiệu quả chậm hơn – thông thường là sau 1 tháng. Nhưng là nét đẹp dài lâu. Bởi làn da bạn đã được nuôi dưỡng từ sâu trong tế bào nên dễ dàng duy trì được vẻ khoẻ đẹp tự nhiên.

Cách sử dụng kem và serum dưỡng trắng da có gì khác nhau?

Ở độ tuổi 20, bạn chỉ cần chăm sóc da vừa đủ với kem làm trắng da mà thôi. Khi bước vào độ tuổi gần 30, serum dưỡng da mới thật sự cần thiết. Do thời điểm mà làn da bạn bắt đầu rơi vào quá trình lão hoá nhanh hơn. Song, do cấu trúc đặc biệt nên serum tinh chất rất dễ bay hơi nếu sử dụng một mình – Làm mất đi hiệu quả dưỡng trắng da.

Vì vậy, bạn cần sử dụng kết hợp với kem dưỡng ngay sau đó. Để tạo nên lớp hàng rào nước bảo vệ da trước các tác động của môi trường. Nhất là hạn chế sự bay hơi của serum. Cũng như tăng cao hiệu quả dưỡng trắng da tại nhà lên gấp bội.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý: Kem và serum dưỡng da thì có thể sử dụng cùng nhau như đã nói ở trên. Nhưng 2 dòng kem dưỡng da thì không thể dùng kết hợp. Vì chúng có thể gây bí da, dẫn đến kích ứng đấy nhé. Bạn chỉ có thể chia chúng ra để sử dụng vào các thời điểm khác nhau mà thôi.

Gợi ý sự kết hợp hoàn hảo giữa kem và serum dành cho bạn:

Bộ kem và serum dưỡng trắng da mặt, làm mờ vết sạm nám, thâm do mụn - Replay & KoeeBộ kem và serum dưỡng trắng da mặt, làm mờ vết sạm nám, thâm do mụn – Replay & Koee

Tinhchattrangda.vn giới thiệu đến bạn bộ đôi kem dưỡng trắng da mặt Replay Advancedserum dưỡng da đa năng Koee. Đây là sự kết hợp mang đến cho bạn gái bí quyết làm đẹp nổi bật nhất hiện nay. Không chỉ là dưỡng trắng, bộ sản phẩm còn vừa hỗ trợ tái tạo, phục hồi hư tổn và nuôi dưỡng làn da sáng khoẻ từ bên trong. Nhờ nguồn hoạt chất 100% từ thiên nhiên.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ serum dưỡng trắng da và dạng kem có gì khác nhau rồi. Luôn biết vấn đề của da mình như thế nào để lựa chọn cho phù hợp nhé!

❤ Có thể bạn quan tâm:Serum dưỡng da có tốt hơn kem dưỡng?


✡ Nguồn: tinhchattrangda.vn (Tinh Chất Trắng Da)

Nguồn: Tinh Chất Trắng Da (tinhchattrangda.vn)

Kem dưỡng trắng với serum dưỡng trắng da có gì khác nhau?
5/3 vote[s]

Để lại bình luận

avatar