Hướng dẫn các cách chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà

Tinh Chất Trắng Da
  11/03/2019   Chăm sóc tóc, Mẹo làm đẹp   0 Bình Luận

Để có một mái tóc đẹp và chắc khỏe, bạn cần một chế độ chăm sóc tóc đúng cách. Sau đây, Mỹ Phẩm Tinh Chất Trắng Da xin hướng dẫn các cách chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà. Đơn giản dễ áp dụng, nhưng phải biết rõ để thực hiện cho đúng nhé!

Hướng dẫn các cách chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn các cách chăm sóc tóc đúng, hiệu quả tại nhà

  • 1. Dầu gội ít bọt luôn là cách chăm sóc tóc tốt và hiệu quả hơn

Dầu gội nhiều bọt không có nghĩa là da đầu được làm sạch hoàn toàn. Trên thực tế thì luôn cần chất tạo bọt. Nhưng nếu quá nhiều sẽ khiến giảm mức độ của các chất làm sạch và dưỡng ẩm – Một trong các yếu tố tạo nên mái tóc đẹp. Bên cạnh đó với sản phầm dầu gội nhiều bọt, độ bắt bụi sẽ cao hơn và nó làm cho tóc bạn cảm thấy nhanh bẩn. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm ít chất sunfat cho da đầu mình.

  • 2. Hãy sử dụng nước lạnh cho đợt xả tóc cuối

Vào mùa đông khi thời tiết bắt đầu lạnh, việc gội đầu bằng nước nóng là một thói quen của tất cả phụ nữ chúng ta. Trước khi gội xong đầu, bạn nên xả nước lạnh cho lần cuối cùng. Bởi nó giúp “niêm phong” các lớp biều bì. Tạo ra thêm một liên kết giúp tóc giữ lại các dưỡng chất.

sử dụng nước lạnh cho đợt xả tóc cuối

  • 3. Máy sấy tóc cần được sử dụng đúng cách

Khi kết hợp sử dụng một chiếc lược tròn để làm khô các phần tóc – Bạn nên bắt đầu từ chân cho đến ngọn. Bạn kéo từ từ cho lược di chuyển chậm nhằm giúp tóc của bạn có thời gian thư giãn. Sau đó lặp lại trên phần tóc khác. Bạn nên tận dụng hết các mức điểu chỉnh của máy: sấy nóng, sấy lạnh và sấy ấm. Đừng làm khô tóc hoàn toàn bằng máy sấy mà hãy để nó còn một chút độ ẩm.

  • 4. Dầu bóng tóc là cách chăm sóc tóc rất tốt tại nhà

Dầu bóng tóc giúp bạn có một lớp biểu bì tốt cho tóc. Làm tăng độ ẩm của tóc bạn nhất là trong mùa khô. Hơn nữa phương pháp này khiến mái tóc nhuộm sẽ sáng bóng và bền màu hơn.

  • 5. Nên dùng lô cuốn tay cho tóc xoăn

Để có một mái tóc bồng bềnh, bạn nên sấy tóc cho đến khi chúng còn chút độ ẩm. Sau đó, chia tóc thành các phần rồi dùng lô cuốn. Hãy để tóc như vậy trong vòng 30 phút. Gỡ nhẹ lô cuốn, dùng lược chải nhẹ nhàng, thoa một chút kem dưỡng để giữ nếp xoăn cho tóc.

dùng lô cuốn tay cho tóc xoăn

  • 6. Lấy khăn bông loại bỏ phần nước thừa sau khi gội đầu

Bạn hay có thói quen dùng khăn bông cuộn tóc lại sau khi gội đầu. Nhưng nếu bạn để khăn quá lâu sẽ khiến tóc bị xoăn cứng. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng loại bỏ phần nước dư thừa ngay sau khi bạn gội đầu. Để cho tóc khô tự nhiên hoặc dùng mấy sấy cho tóc.

  • 7. Áp dụng các sản phẩm dưỡng và chăm sóc tóc

Cho dù bạn đang uốn xoăn, hay thẳng,… Cách chăm sóc tóc hiệu quả là hãy sử dụng sản phẩm dưỡng tóc 10 phút trước khi bạn tạo kiểu. Việc này giúp tóc hoàn toàn hấp thụ các chất dinh dưỡng và giúp bạn tạo kiểu dễ dàng hơn tại nhà.

Chúng còn có ích cho bạn trong việc tạo lại nếp tóc khi bạn thức dậy. Chỉ cần xịt một lớp mỏng lên tóc và vuốt nhẹ từ chân tóc tới phần đuôi là bạn đã có một mái tóc như ý cho ngày mới.

>>> Tinh chất dưỡng và chăm sóc tóc hiệu quả với dầu Argan

  • 8. Cuốn tóc tạo kiểu xoăn bằng nhiệt đúng cách

Khi sử dụng dụng cụ làm xoăn bằng nhiệt để tạo kiểu, bạn chỉ nên cuốn tóc và giữ trong khoảng 10 giây. Bởi để quá lâu tóc bạn sẽ chịu nhiệt độ cao, khiến tóc dễ giòn và gẫy rụng.

Cuốn tóc tạo kiểu xoăn bằng nhiệt đúng cách

  • 9. Vệ sinh mũ thường xuyên – nhất là mũ bảo hiểm

Việc sử dụng mũ bảo hiểm khi đi xe máy, cũng như các loại mũ khác trong một thời gian dài – Sẽ gây nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn không thoát hơi ẩm, khiến tóc nhanh bẩn và gãy rụng. Vì vậy, bạn nên vệ sinh các loại mũ hay sử dụng một cách thường xuyên.

  • 10. Dầu gội đầu khô là lựa chọn tuyệt vời cho việc chăm sóc tóc khi bận

Nếu quá bận rộn và không có thời gian cho việc chăm sóc tóc – Thì dầu gội khô là một phương án thích hợp cho bạn. Đừng chờ đợi đến khi mái tóc lên tiếng bạn mới nghĩ tới phương án này.

Dầu gội khô thích hợp với những người bận rộn không có thời gian, những người đi công tác tại vùng xa, cắm trại, du lịch, phụ nữ có thai và những người do thương tật phải hạn chế vận động,… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại sản phẩm này tại bất kỳ các cửa hàng mỹ phẩm nào – Nhưng cũng không nên quá lạm dụng.

>>> Hướng dẫn chăm sóc tóc với dầu dừa

Trên đây là cách chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà. Với những cách chăm sóc này, bạn sẽ có một mái tóc mềm mượt, chắc khỏe. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận

avatar