Chữa đau đầu hiệu quả với tinh dầu

Tinh Chất Trắng Da
  14/11/2015   Tin tuc   0 Bình Luận

Những cơn đau đầu làm cho bạn mệt mỏi, khó chịu không muốn làm gì, gây ra đau đớn cho bạn. Để làm dịu cơn đau thì một số người dùng thuốc nhưng cách an toàn mà đơn giảm là bạn sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên.

Chữa đau đầu hiệu quả với tinh dầu

Biện pháp điều trị bằng tinh dầu

  • Tắm trong nước ấm hoặc ngâm mình trong bồn tầm: Khi tắm kết hợp massaga nhẹ nhàng các huyệt ở đầu. Bạn đỏ một vài giọt tinh dầu nguyên chất, chiết suât tự nhiên như tinh dầu sả, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương. Pha vào với nước ấm và ngâm mình trong đó để thư giãn. Một giấc ngủ sau khi tắm cũng là cách để xua tan cơn đau nhức.
  • Massage cũng là một biện pháp giúp làm thư giãn các cơ đang bị căng: ở đầu, cổ và vai, đồng thời còn làm dịu tinh thần, giảm stress, đặc biệt nếu nhỏ vài giọt tinh dầu mà bạn yêu thích như tinh dầu oải hương, tinh dầu sả chanh, tinh dầu hương thảo… để massage thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái ngay. Biện pháp này rất hiệu quả đối với người bị đau đầu vì thần kinh căng thẳng.

Dưới đây là một số tác dụng trị đau đầu của tinh dầu

1. Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người đặc biệt là đẩy lùi chứng đau đầu.
Xoa một vài giọt tinh dầu oải hương vào thái dương và cổ hoặc sử dụng miếng gạt để giảm đau đầu hiệu quả.

2. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu này chứa nhiều năng lượng, sẽ đẩy lùi chứng đau đầu nhanh chóng và trả lại cho bạn một ngày khỏe mạnh đầy sức sống.

  • Xoa một vài giọt tinh dầu bạc hà vào thái dương và ra sau gáy để hỗ trợ phục hồi tự nhiên khỏi đau đầu và thoát khỏi tình trạng căng thằng.
  • Giảm nặng đầu: Chà một giọt tinh dầu bạc hà lên thái dương, trán, quanh xoang (cẩn thận để tránh tiếp xúc với mắt).

Với những công dụng tuyệt vời của tinh dầu với sức khỏe và còn có tác dụng hiệu quả với làn da, do đó bạn hãy mua cho mình những loại tinh dầu có hương thơm mà bạn thích đề trong nhà khi cần nhé.

  Tag:

Để lại bình luận

avatar