Cẩm nang chống tóc xơ xác trong mùa lạnh

Tinh Chất Trắng Da
  07/11/2019   Chăm sóc tóc, Mẹo làm đẹp, Tin tuc   0 Bình Luận

Mái tóc của chị em thường rất dễ trở nên xơ xác vào mùa đông. Do lúc này không khí khô hanh làm tóc mất đi độ ẩm vốn có. Do đó việc chăm sóc tóc đúng cách mùa này cần được quan tâm nhiều hơn. Và để chống tóc xơ xác trong mùa lạnh hiệu quả nhất thì bạn nên áp dụng các cẩm nang tuyệt vời sau đây. Tinh Chất Trắng Da sẽ giúp bạn có mái tóc suôn mượt, bóng khỏe suốt cả trong thời tiết khô lạnh giá.

Cẩm nang chống tóc xơ xác trong mùa lạnh

Cẩm nang chống tóc xơ xác trong mùa lạnh

Độ ẩm trong không khí thay đổi đột ngột khi đông về không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn cả mái tóc của bạn. Dễ gặp nhất trong mùa lạnh là tình trạng tóc khô, xơ xác và gàu xuất hiện. Hiểu được nỗi lo lắng đó của chị em nên tinhchattrangda.vn đã tổng hợp #7 cẩm nang để giúp bạn luôn có mái tóc mềm mại, suôn mượt bất chấp thời tiết.

>>> Có thể bạn quan tâm: 8 cách chăm sóc làn da để luôn sẵn sàng trước mùa đông

  • Cẩm nang #1: Cắt bỏ bớt phần đuôi tóc hoặc đang có dấu hiệu xơ xác

Các chuyên gia tóc khuyên rằng từ 3-6 tháng bạn nên đi tỉa lại tóc một lần. Nhất là cần cắt bỏ phần đuôi đang có dấu hiệu xơ xác. Và thời điểm bước vào mùa thu bạn đã nên thực hiện việc bỏ bớt đuôi tóc này. Với mục đích loại đi phần tóc hư hại vì nắng hè gay gắt. Hết 3 tháng mùa thu đầu mùa đông thì bạn nên đi tỉa tóc một lần nữa. Nếu phần đuôi tóc vẫn có dấu hiệu hư hại và khô xơ thì bạn nên cắt bỏ phần đó đi luôn.

  • Cẩm nang #2: Sử dụng dầu gội cho mùa đông với thành phần thiên nhiên

Trong mùa thu và mùa đông bạn nên ưu tiên các dầu gội thành phần tự nhiên hơn bao giờ hết. Các sản phẩm tổng hợp chứa cồn sẽ làm hỏng lớp bảo vệ tự nhiên của da đầu. Trong mùa lạnh, chị em có thể thử ủ tóc bằng vài giọt dầu dừa. Hoặc cũng có thể trộn thêm dầu dừa với dầu gội đầu để cho mái tóc trở nên bóng khỏe, có độ ẩm.

Cẩm nang #2: Sử dụng dầu gội cho mùa đông với thành phần thiên nhiên

  • Cẩm nang #3: Nhuộm màu tối hoặc ngưng nhuộm mùa lạnh để chống tóc xơ xác hơn

Nếu mùa hè bạn nhuộm những tông sáng sẽ làm tóc trông rất xơ xác. Vì thế, khi bước vào mùa lạnh, bạn nên cân nhắc việc nhuộm lại tông trầm hơn. Với tông màu tối này bạn sẽ giấu được phần nào sự tổn thương của mái tóc. Nhưng đó chỉ là cách để bạn che giấu đi thôi, mái tóc thật ra vẫn đang khô xơ xác. Nên cách tốt nhất là không nên nhuộm tóc trong giai đoạn mùa thu và mùa đông. Để tóc có cơ hội phục hồi khỏe mạnh nhất. Bạn cũng nên kết hợp sử dụng Serum nuôi dưỡng và phục hồi tóc hư tổn Arganatural để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mái tóc.

  • Cẩm nang #4: Hạn chế các công cụ nhiệt dễ làm hại tóc

Mùa lạnh mái tóc thường có xu hướng bị khô, trong khi đó bạn luôn dùng máy là, máy uốn… sẽ lấy đi độ ẩm còn sót lại trong các nang tóc. Bạn chỉ nên sấy khô nhẹ mái tóc sau khi gội đầu để đỡ lạnh, đồng thời hạn chế tối đa các công cụ nhiệt kể trên.

  • Cẩm nang #5: Dưỡng ẩm là cách cần thiết nhất để chống tóc khô xơ xác mùa lạnh

Việc dưỡng ẩm rất cần thiết cho mái tóc – Đặc biệt là trong khí hậu mùa lạnh và hanh khô. Bạn có thể dùng các sản phẩm dưỡng hoặc dùng dầu dừa, dầu jojoba để cung cấp độ ẩm hiệu quả nhất cho mái tóc. Khi độ ẩm đủ, tóc bạn cũng không còn tình trạng lên vảy gầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc Arganatural như đã nói ở trên để chống tóc xơ xác vào mùa lạnh rất tốt.

Cẩm nang #5: Dưỡng ẩm với tinh dầu tự nhiên cho tóc trong mùa đông

  • Cẩm nang #6: Tránh đội mũ nhiều quá vào mùa đông

Mùa lạnh, chị em thường có thói quen đội mũ len để giữ ấm cho đầu. Tuy nhiên, nếu duy trì điều này liên tục sẽ không tốt cho mái tóc. Khi đội mũ len thường xuyên, bạn sẽ thấy tình trạng tĩnh điện trên tóc. Đồng thời có vết hằn mũ lên tóc vô tình làm tổn thương cho “góc con người” đấy.

Thay vào đó, hãy trở thành cô gái mùa thu đông xinh đẹp – Với mái tóc xõa, buộc đuôi ngựa hay tết đuôi cá duyên dáng thay vì đội mũ sùm sụp.

  • Cẩm nang #7: Mát xa cho tóc và da đầu thường xuyên trong mùa lạnh

Có lẽ thủ thuật này có vẻ hơi lạ đúng không. Nhưng mát xa cho tóc và da đầu là điều bạn cần duy trì thường xuyên trong mùa đông lạnh. Những cử động massage sẽ kích thích tuần hoàn máu, tăng trưởng đem lại cho bạn mái tóc khỏe mạnh. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể dùng thêm tinh dầu để mát xa trong khoảng 10 phút.

Với 7 gợi ý chống lại tóc khô xơ xác như trên, không chỉ riêng trong mùa lạnh, bạn cũng có thể áp dụng nó vào bất cứ lúc nào trong năm. Chỉ cần thấy tóc có dấu hiệu hư tổn là vẫn cần áp dụng sớm. Nhằm để giúp tóc phục hồi và nhanh chóng khỏe mạnh trở lại. Tinh Chất Trắng Da chúc bạn thành công và có mái tóc đẹp như ý nhé!

Để lại bình luận

avatar