Cách sử dụng tinh dầu an toàn tại nhà

Tinh Chất Trắng Da
  15/01/2016   Tin tuc, Tinh chất dưỡng da   0 Bình Luận

Làm đẹp và thư giãn bằng tinh dầu không còn xa lạ gì với phái đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn đã muốn thử nghiệm làm đẹp với các loại tinh dầu, đầu tiên bạn cần phải biết một chút thông tin về công dụng cũng như cách sử dụng tinh dầu như thế nào là an toàn nhất. Tinh dầu có thể trở nên nguy hiểm nếu như không được sử dụng đúng cách và cẩn thận.
Vì vậy 5 mẹo nhỏ về cách sử dụng tinh dầu an toàn tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có được một làn da khỏe đẹp.

Cách sử dụng tinh dầu an toàn tại nhà

Cách sử dụng tinh dầu an toàn là không thoa trực tiếp tinh dầu lên mặt

Tinh dầu nguyên chất không bao giờ sử dụng trực tiếp trên da. Bởi tinh dầu là dưỡng chất được chưng cất từ thiên nhiên, vì vậy nồng độ thành phần của nó rất cao. Nếu bạn không pha loãng trước khi dùng, nó có thể sẽ tạo thành chất dinh dưỡng dư thừa, phản tác dụng. Cách sử dụng tinh dầu đúng cách là bạn hãy pha 15-20 giọt tinh dầu vào 1/2 muỗng canh dầu hạnh nhân hoặc với nước trước khi sử dụng. Để an toàn, bạn nên tránh để tinh dầu vào mắt, mũi, hoặc tai và phải rửa sạch tay với xà phòng sau khi sử dụng tinh dầu để tránh va vào mắt.

Cách sử dụng tinh dầu an toàn tại nhà 1

Cách sử dụng tinh dầu an toàn là phải thử trước trên da tay

Khi sử dụng tinh dầu lần đầu thì bạn nên làm một bài kiểm tra độ an toàn cho da. Bằng cách đơn là thoa tinh dầu đã pha loãng lên cổ tay, mu bàn tay, hoặc khuỷu tay. Nếu khu vực này chuyển sang màu đỏ, ngứa thì lập tức rửa sạch và không sử dụng tinh dầu đó nữa vì nó có thể gây dị ứng cho bạn.

Không sử dụng tinh dầu trong phòng kín là cách để đảm bảo an toàn

Khi sử dụng tinh dầu thư giãn tại nhà thì bạn không nên để trong phòng kín, vì nếu phòng quá kín các tinh dầu có công dụng thư giãn sẽ gây ra phản ứng ngược làm bạn cảm thấy chóng mặt. Cách sử dụng tinh dầu an toàn trong phòng là: nên mở cửa sổ để thoáng, kết hợp với sử dụng tinh dầu sẽ cho bạn cảm giác thư giãn tốt nhất.

Cách sử dụng tinh dầu an toàn tại nhà 2

Sử dụng tinh dầu cẩn thận khi đang điều trị thuốc

Khi bạn đang mang thai hoặc đang sử dụng một số thuốc thì cách sử dụng tinh dầu an toàn là nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử nghiệm với các loại tinh dầu tại nhà. Nếu như bạn đang dùng thuốc an thần hoặc sử dụng thuốc ngủ thì các loại tinh dầu như hoa oải hương, chanh, cam thảo có công dụng thư giãn sẽ giúp nâng cao hiệu quả của thuốc. Nhưng bên cạnh đó cũng có những loại tinh dầu sẽ gây phản ứng ngược với thuốc gây cảm giác khó chịu cho bạn.

Cách sử dụng tinh dầu an toàn tại nhà 3

Cách sử dụng tinh dầu an toàn là nên dùng vào buổi tối

Một số tinh dầu dễ phản ứng nhạy cảm với ánh sáng. Vì vậy sau khi dùng nếu da bạn bị phơi dưới ánh nắng, có thể sẽ bị trúng độc cảm quang, khiến da bị đen, thậm chí ung thư da. Cách sử dụng tinh dầu an toàn hiệu quả là tốt nhất bạn nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Chúc bạn có 1 làn da đẹp và một tinh thần thoải mái với những cách sử dụng tinh dầu an toàn tại nhà.

Nếu thích bạn cũng có thể tự làm tinh dầu tại nhà cho mình và gia đình đấy! Xem hướng dẫn tự làm tinh dầu tại đây.

Để lại bình luận

avatar