Cách chăm sóc tóc cho nam đơn giản tại nhà

Tinh Chất Trắng Da
  14/03/2019   Chăm sóc tóc, Mẹo làm đẹp, Tin tuc   0 Bình Luận

Cách chăm sóc tóc cho nam đơn giản tại nhàCách chăm sóc tóc cho nam đơn giản tại nhà

Nam giới tuy không dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc tóc tại nhà. Nhưng ai mà chẳng muốn mình có một mái tóc dày bóng mượt và chắc khỏe đúng không? Sau đây, tinhchattrangda.vn xin hướng dẫn cách chăm sóc tóc cho nam đơn giản tại nhà.

Bước #1: Chải tóc

Đây dường như là một việc quá hiển nhiên. Nhưng đôi lúc vì chủ quan với mái tóc ngắn của mình – Nam giới  dường như đánh giá quá thấp vai trò của việc chải tóc. Chải tóc giúp cho tóc không bị rối và giữ được vẻ mượt mà, khoẻ khoắn. Hành động chăm sóc đơn giản này sẽ giúp tóc bạn nam không bị rối và đẹp hơn.

Chải tóc giúp cho tóc không bị rối và giữ được vẻ mượt mà, khoẻ khoắn

Bước #2: Gội đầu đúng cách

Chăm sóc tóc cho nam cũng phải lưu ý việc gội đầu bao nhiêu lần một ngày. Hãy tìm hiểu xem lựa chọn nào là tốt cho bạn. Bằng việc thử nghiệm tóc của mình phản ứng tốt hay là không tốt với sản phẩm dầu gội và dầu xả chăm sóc tóc bạn đang dùng. Hãy lắng nghe tín hiệu của tóc, và tự xây dựng một lịch trình chăm sóc tóc dành riêng cho mái tóc của mình. Chẳng hạn:

  • Tóc bạn khô / thô và bạn thường cảm thấy tóc giòn và dễ gãy – Điều đó  có nghĩa là bạn chỉ cần gội 2-3 ngày/ lần để tránh làm tổn thương tóc.
  • Nếu tóc bạn nhiều dầu và dễ bị nhờn ngay sau khi bạn gội – Điều đó có nghĩa là bạn cần gội đầu hàng ngày.
  • Nếu tóc bạn là tóc thường và không hay bị nhờn ngay sau khi gội – Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải gội quá thường xuyên.

Bước #3: Lưu ý khi dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Lưu ý khi dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc để chăm sóc tóc đúng cách cho nam

Nếu như kiểu tóc của bạn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc – keo xịt tóc, sáp để giữ kiểu và làm mượt, hay serum để làm tóc mềm mượt và thẳng – đừng dùng quá nhiều. Nếu bạn dùng các sản phẩm tạo kiểu quá nhiều, tóc bạn sẽ dễ hư tổn và gãy rụng, dễ bị dầu và nhanh bám bẩn hơn.

Bước #4: Chăm sóc tóc trước khi đi ngủ

Đừng quên chải tóc một lần nữa vào buổi tối để tóc mượt hơn. Và hãy đảm bảo bạn đi ngủ với tư thế không gây hại cho mái tóc của mình. Đặc biệt là đối với nam giới có những kiểu đầu xoăn phức tạp. Đừng đi ngủ với mái tóc ướt nhé! – Nếu không bạn sẽ phát hoảng với mái tóc bị xù lên lúc thức dậy đấy!

Trên đây là một vài bước và cách chăm sóc tóc cho nam thông dụng. Đây đều là những thói quen rất dễ dàng để thực hiện, không tốn nhiều tiền và thời gian. Chỉ cần làm theo những chỉ dẫn trên đây, bạn sẽ luôn tự tin với mái tóc được chăm sóc kỹ càng của mình. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho